Trang chính Cho môi trường xanh, sạch và bền vững                      Người bạn đáng tin cậy của nhà nông                      Vì môi trường bền vững, vì sức khỏe cộng đồng
Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Diễn đàn Tin tức Dịch vụ Kinh nghiệm Tuyển dụng Liên hệ Tìm trên trang Tìm trên Internet
 Tiện ích trên site 
 Kinh nghiệm 
 Quảng cáo 

 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Thông báo đặc biệt 

Vườn sinh thái - Công ty SINH THÁI TRUNG VIỆT mến gửi toàn thể bà con nông dân trong cả nước

Công ty TNHH SINH THÁI TRUNG VIỆT thành lập ngày 11/01/2010 tại Gia lai theo quyết định số 5900673328 của sở kế hoạch đầu tư tỉnh Gia Lai và hoạt động trong lĩnh vực phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc ứng dụng các tiến bộ khoa học đặc biệt là công nghệ sinh học vào sản xuất nhàm giảm thiểu sử dụng các hóa chất độc hại và tạo ra các sản phẩm nông sản đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì mục đích đó mà tôi đã đặt tên công ty là SINH THÁI TRUNG VIỆT ( mang ý nghĩa: Đây là một công ty có những hoạt động góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và bắt đầu hình thành, phát triển trên vùng đât thuộc Miền Trung Tây nguyên Việt Nam ). Sản phẩm đầu tiên mà Công ty chúng tôi gửi gắm tâm huyết của mình trong việc vừa giúp cho nhà nông nâng cao hiệu quả kinh tế vừa bảo vệ môi trường sinh thái và sức khỏe cộng đồng là một chế phẩm sinh học mang thương hiệu "Vườn Sinh Thái - Rainbow" là một sản phẩm dinh dưỡng có hiệu lực cao đối với cây trồng và đã được bà con nông dân các tỉnh trong cả nước đón nhận nồng nhiệt, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng hết sức ủng hộ. Sau hơn một năm làm việc công ty chúng tôi đã tạo được uy tín và niềm tin trong lòng đông đảo bà con nông dân đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Thế nhưng hiện nay có một công ty tại Hà Nôi có tên là Công ty thương mại Trung Việt và địa chỉ website là vuonsinhthaitrungviet.com đang kinh doanh một sản phẩm của Trung quốc có tên là vườn sinh thái- trung Việt lại đăng tin lên website của họ với nội dung như sau:

Mời kích vào đây Xem chi tiết

 
» Tham khảo 05.12.2016 03:16
Nuôi gà chuồng kín
28.09.2011 11:32

Xem hình
Một góc trại nuôi gà lạnh của ông Huỳnh Văn Cây
Mô hình nuôi gà trong chuồng kín (điều khiển nhiệt độ) đã không còn xa lạ gì với những chủ trang trại lớn ở các tỉnh thành phía Nam. Tuy nhiên, muốn nuôi thành công thì phải đầu tư vốn từ 1-2 tỷ đồng trở lên nên mô hình này hiện vẫn chưa được nhân rộng.

Chúng tôi tìm về xã Tân Bình (Tân Uyên, Bình Dương), nơi đây chỉ có duy nhất một chuồng nuôi gà kín trên diện tích 1.700 m2 của ông Huỳnh Văn Cây nằm lẫn trong vườn cao su rộng 2 ha của gia đình. Tuy mới nuôi từ đầu năm nay, nhưng bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt. Ông Cây cho biết, ông đã “ném” vào chuồng gà kín này tổng cộng gần 1,9 tỷ đồng để nuôi 15.500 con gà bao gồm xây dựng phần thô, thiết bị chăn nuôi và lắp đặt trạm hạ thế gồm 3 bình điện 3 pha... Giá con giống của Cty CP giao là 8.000 đ/con, sau 45 ngày nuôi trọng lượng mỗi con đạt trên 3 kg, được Cty CP mua lại 27.500 đ/kg.

Theo tính toán, với tỉ lệ hao hụt đầu con bình quân là 4%, cứ 1,7-2 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng, sau mỗi lứa nuôi trừ hết chi phí ông lãi khoảng 150 triệu đồng. Một năm nuôi được 5 lứa, vị chi lãi gần 800 triệu đồng. “Nếu đừng xảy ra dịch bệnh, trung bình 3 năm, chủ đầu tư sẽ thu hồi lại vốn. Ngoài ra, cứ mỗi lứa còn thu thêm khoảng 1.700 bao phân gà dùng bón cho cây cao su” - ông Cây khẳng định.

Ngoài hiệu quả kinh tế, nuôi gà kín giảm thiểu rất nhiều nguy cơ dịch bệnh do vệ sinh chuồng trại tốt, nguồn thức ăn đầu vào cũng đảm bảo nên rất ít xuất hiện dịch bệnh, giảm thiểu tới mức thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, ở trại gà này, chúng tôi ghi nhận không có mùi hôi hay những đám ruồi nhặng bay đầy chuồng như những trại gà hở, do được trang bị quạt hút và nhiều cây quạt lớn cùng một hệ thống phun nước chằng chịt nhằm duy trì nhiệt độ trong chuồng luôn ổn định ở mức 26 độ C.


“Chúng tôi tính toán, nếu đem 2 tỷ gửi ngân hàng với lãi suất 16%/năm thì sẽ có lãi 320 triệu khỏi phải suy nghĩ làm gì cả. Nếu đem đầu tư nuôi gà kín, mỗi năm lãi chừng 800 triệu xem ra cũng hấp dẫn, nhưng lại lo sợ dịch bệnh và gà rớt giá bất chừng. Đây là lý do khiến nông dân địa phương còn e ngại” (ông Vũ Xuân Trường - Phó bí thư xã Tân Bình).

Theo ông Cây, để thực hiện mô hình này, ngoài vốn liếng ra, người nuôi phải nắm chắc kỹ tahuật cũng như tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc gà. Thế nên, người nuôi có thể tự bỏ vốn mua con giống và thức ăn rồi bán gà với giá thị trường. Nuôi theo cách này tốn nhiều chi phí hơn và rủi ro cao hơn nếu giá thị trường xuống thấp nhưng có thể đạt lợi nhuận rất cao khi giá lên.
Nên nhớ, điểm khác biệt lớn nhất của mô hình nuôi gà kín là vốn đầu tư lớn, tốn khoảng 1 tỉ đồng/trại có công suất 10.000 con gà/lứa, còn xây trại gà hở chỉ tốn 200-300 triệu đồng. Trại gà kín phải đầu tư hệ thống chuồng trại kiên cố, xây bằng bêtông, khung thép, hệ thống máy lạnh làm mát không khí, hệ thống cho ăn tự động, máy phát điện dự phòng. Chỉ tính riêng hệ thống này chiếm tới 70-80% vốn đầu tư của trại gà.

Đổi lại, trại gà kín tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức cho người nuôi. Cụ thể, nuôi gà kín không tốn công rửa chuồng như trại hở. Do có hệ thống cho ăn tự động nên năng suất lao động của công nhân rất cao. Nếu nuôi gà hở, mỗi công nhân chỉ có thể nuôi được 30.000 con gà thì nuôi gà kín có thể nuôi trên 100.000 con. Ngoài ra, do xây dựng kiên cố nên thời gian sử dụng trại gà kín khá lâu, có thể lên tới 10-15 năm, trong khi trại gà hở chỉ sử dụng được 2-3 năm là xuống cấp có khi phải làm lại.Linh Linh (Theo nongnghiep.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Kết quả sử dụng SP 
 Lựa chọn ngôn ngữ 
 Bản đồ trực tuyến 

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Gỗ mục không thể khắc
Khổng Tử
 Web links 
Đang khởi tạo các Logo...

Đặt logo của bạn ở đây!
 Keywords 
Trang chủ    ¤   Diễn đàn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site

Bản quyền thuộc công ty TNHH Sinh Thái Miền Trung Việt Nam ECV
Địa chỉ: 79 Tôn Thất Tùng, Phường Phù Đổng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Việt Nam - Mobile: 0593 887 579
Website: www.sinhthaitrungviet.com - Email: contact@sinhthaitrungviet.com
Site xây dựng và phát triển bới ANDA. SEO Top10 Google bởi Công ty Quảng cáo Google tại Đà Nẵng - WebsitePlaza